Hội nghị sinh viên Việt Nam Nhật Bản tuyển thành viên

Go down

Hội nghị sinh viên Việt Nam Nhật Bản tuyển thành viên

Bài gửi by michiosatoo on 17/02/12, 11:43 pm

Chào các bạn sinh viên K56!
Mình là Nguyễn Minh Quân, sinh viên lớp IS3 K52 HEDSPI.
Hiện tại mình cũng đang là thành viên Hội Nghị SV Việt Nam Nhật Bản.

Hội nghị Sinh viên Việt Nam – Nhật Bản (Vietnam Japan Student Conference - VJSC) là một câu lạc bộ gồm các sinh viên học tiếng Nhật đến từ các trường ĐH tại Hà Nội được thành lập từ năm 2007, dưới sự bảo trợ của Trung tâm Hợp tác Nguồn Nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC Hà Nội), Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và Đại sứ quán Nhật Bản.

Với mục đích tạo cơ hội tăng cường giao lưu sinh viên giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản, VJSC đã và đang thực hiện các hoạt động nhằm thúc đẩy trao đổi hiểu biết về các lĩnh vực như văn hóa, kinh tế, xã hội của đất nước mặt trời mọc cũng như tìm hiểu các doanh nghiệp của Nhật Bản tại Việt Nam.

Mình đã tham gia CLB được khoảng 3 năm. Trong thời gian tham gia mình đã học hỏi và trải nghiệm rất nhiều kỹ năng cũng như kinh nghiệm quý báu.

Đầu tiên phải kể đến là trình độ tiếng Nhật được nâng lên rõ rệt vì CLB quy tụ nhiều sv nữ duyên dáng giỏi tiếng Nhật từ các trường ĐH Hà Nội, Nhân Văn, Thăng Long, Luật, Ngoại Thương.

Tiếp đến chúng ta có cơ hội được giao lưu với các bạn sinh viên Nhật Bản tới Việt Nam. Ví dụ CLB SV Nhật Bản Việt Nam, sv trường ĐH Meiji Gakuin,…Bên cạnh đó hoạt động thường niên của CLB là tổ chức các buổi tham quan du lịch cùng với các nhóm sv Nhật Bản, đặc biệt nhiều đợt các bạn sv Nhật sẽ chịu chi phí toàn bộ chuyến đi. Mỗi năm clb thường xuyên tổ chức các buổi hội nghị tivi, Bunkakai (Thuyết trình, debate, tạp kỹ,…), kangeikai(tiệc chào mừng), ryokou(du lịch) với CLB sv Nhật Bản Việt Nam.

Bên cạnh đó các thành viên CLB còn có cơ hội nhận được rất nhiều học bổng đi du học, hoặc cơ hội làm việc parttime tại VJCC, tham gia tổ chức nhiều hoạt động do VJCC yêu cầu của các doanh nghiệp Nhật, các kỳ thi hùng biện tiếng Nhật, tham gia các lễ hội,…

VJSC không chỉ được các đơn vị bảo trợ tạo điều kiện tối đa để tham gia hầu hết các hoạt động giao lưu, trao đổi sinh viên Việt Nam – Nhật Bản mà còn được các doanh nghiệp lớn của Nhật Bản tại Việt Nam quan tâm và giúp đỡ qua các hoạt động tham quan, học tập, thực tập tại doanh nghiệp như Canon, Sumitomo, Panasonic, nhà máy nhôm Hiroshima… và rất nhiều chương trình học bổng du học (toàn phần) của Hãng hàng không Nhật Bản (Japan Airline) cũng đã được cấp cho các thành viên VJSC.

Do đó tham gia CLb chúng ta không chỉ nâng cao trình độ tiếng Nhật, trau dồi những kỹ năng giao tiếp, làm việc với người Nhật và đặc biệt là các bạn sẽ rất tự tin khi tham gia phỏng vấn vào các doanh nghiệp của Nhật Bản vào năm thứ 5. Vì đây là co hội tốt nên các bạn hãy tham gia nhé !

Đăng kí

Bạn hãy gửi thông tin cá nhân : Họ và tên, trường, sinh viên năm thứ mấy, trình độ tiếng Nhật, trình độ tiếng Anh, số điện thoại, địa chỉ gmail, lý do muốn tham gia CLB và gửi về gmail quannm89
Sau đó chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn để bạn rõ hơn qua mail và điện thoại

Trình độ tiếng Nhật là quan trọng nhưng sự nhiệt tình là yếu tố hàng đầu, các bạn hãy tự tin đăng ký vì năm ngoái có 2 sinh viên năm thứ nhất trúng tuyển.

Hạn đăng ký: 23/02
Thời gian phỏng vấn: 9h-17h thứ 7 tuần sau (25/2/2012) tại Góc du học VJCC của trường Đại học ngoại thương (đi vào trường nhìn tòa nhà bên phải là thấy) .
avatar
michiosatoo

Tổng số bài gửi : 1
Points : 3
Join date : 17/02/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết